Hoài Lâm

Hoài Lâm có tên thật là Nguyễn Tuấn Lộc, sinh ngày 1/7/1995 tại Vĩnh Long. Anh là ca sĩ theo dòng nhạc trữ tình, quê hương, dân ca.

Hoài Lâm được khán giả yêu thích và biết đến nhiều hơn sau khi anh đạt giải Quán quân trong chương trình “Gương mặt thân quen 2014”. Với chiến thắng thuyết phục này, anh đã chứng tỏ sự đa tài của mình.

Ca sĩ Hoài Lâm

Ca sĩ Hoài Lâm

Hoài Lâm sinh ra trong một gia đình có ba mẹ làm quản lý đoàn cải lương. Vào năm anh 13 tuổi, Hoài Lâm được ba dẫn lên Sài Gòn tìm gặp nghệ sĩ Hoài Linh để học nghề. Sau khi được Hoài Linh nhận làm con nuôi, anh lấy nghệ danh Hoài Lâm. Bên cạnh học, Hoài Lâm còn được Hoài Linh dẫn theo tham gia các chương trình của mình trong vai trò phụ diễn hoặc hậu cần. Tuy nhiên, Hoài Lâm luôn phải tự dựa vào sự nỗ lực của bản thân chứ không được phụ thuộc vào ba nuôi của mình.

Cuối năm 2013, Hoài Lâm cho ra mắt album nhạc trữ tình với tên gọi “Về đâu mái tóc người thương” gồm 9 ca khúc. Tháng 8 năm 2014, anh phát hành single nhạc trẻ đầu tiên “Như những phút ban đầu” trên Zing!mp3 và sau đó là ca khúc ” Có khi”. Những album khác của anh như Quay về, Cô bé ngày xưa.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:32 Sáng ngày 24/09/2016