Nguyễn Phương Hằng

Thông tin nhân vật
Thông tin nhân vật
Tên khai sinh Nguyễn Phương Hằng
Sinh 26 tháng 1, 1971
Nơi sinh Chưa rõ
Nghệ nghiệp Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đại Nam
Gia đình Huỳnh Uy Dũng (kết hôn 2010)

Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971. Bà là vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng (còn có biệt danh là Dũng “lò vôi”). Bà được xem là một con người có khả năng kinh doanh nổi trội, đã chung tay với chung gầy dựng và phát triển nên Công ty cổ phần Đại Nam

Tiểu sử

Bà Nguyễn Phương Hằng (tên cũ là Nguyễn Thị  Thanh Tuyền) là người rất nổi tiếng trong giới doanh nhân. Bà là việt kiều Canada hay còn được biết đến với biệt danh Hằng “Canada”.

Bà Hằng đã sinh sống tại Canada từ năm 16 tuổi, từng có một đời chồng tại Trung Quốc và sau này họ đã cùng có một đứa con chung. Sau khi người chồng này mất, bà đã thanh lý hết tài sản, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Theo lời kể, bà Hằng bắt đầu bươn chải để kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Bà tâm sự cùng nhờ gặp may mắn trên thương trường nên chưa từng thất bại lần nào. Là một phụ nữ xinh đẹp, có niềm đam mê hột xoàn, thích đi xe đẹp và mặc đồ hiệu, tuy nhiên, bà cũng là một người rất tự lập, nỗ lực. Bà Hằng từng chia sẻ quan điểm của mình trên báo giới: “Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình”.

Làm vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng

Trước khi có cuộc hôn nhân cùng đại gia Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng là vợ của người đàn ông tên là Trần Văn Thìn. Hai người đã làm giấy đăng ký kết hôn vào tháng 10/2006 và có một con cô con gái chung. Đến ngày 10/1/2008, ông Thìn và bà Hằng đồng ý ly hôn, bà Hằng được trực tiếp nuôi dưỡng con, về tài sản chung hai bên tự thỏa thuận.

Ngày 8/6/2010, đám cưới giữa bà Hằng với đại gia Dũng “lò vôi” đã diễn ra. Ông Dũng hiện là chủ sở hữu của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở tỉnh Bình Dương, đồng thời là ông chủ của Công ty cổ phần Đại Nam. Doanh nghiệp này sở hữu khu du lịch tâm linh Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng với diện tích lên đến 450 ha tại Bình Dương. Lễ cưới đã được diễn ra với quy mô hoành tráng và vô cùng xa xỉ.

Trở thành CEO của công ty cổ phần Đại Nam

Năm 2012, bà Hằng cùng ông Dũng có một cậu bé trai có tên Huỳnh Hằng Hữu. Trong tiệc thôi nôi cậu bé này, hai vợ chồng tuyên bố chính thức trao lại toàn bộ khối tài sản đồ sộ của mình cho cậu con trai, bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Ông Dũng cho biết, khi đứa con của mình đủ 18 tuổi ông sẽ trao toàn bộ khối tài sản này cho con. Còn hiện tại, vợ chồng ông và Hội đồng giám sát sẽ quản lý khối tài sản này. Ông Dũng còn lập di chúc trao để quyền thừa kế cho bé Hằng Hữu. Nhờ khối tài sản thừa kế khổng lồ đó, cậu bé Hằng Hữu được gọi là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Vào tháng 5/2020, Dũng “lò vôi” gây ngạc nhiên lớn khi thông báo về việc ông sẽ rời khỏi thương trường, tập trung vào công tác thiện nguyện. Bà Hằng, là vợ ông, sẽ tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam.

Tố cáo danh y Võ Hoàng Yên

Vào ngày 1/3/2021, hai vợ chồng Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng đã làm đơn tố cáo về việc một danh y có tên Võ Hoàng Yên vì người này đã lừa đảo để chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của họ.

Mục đích chính của vụ việc này không phải là hai vợ chồng bà Hằng muốn đòi lại số tiền đã chi trả mà là để bóc trần bộ mặt gian xảo đã lừa lọc tiền của rất nhiều người vô tội cần giúp đỡ của Võ Hoàng Yên  – người đã có nhiều lần bị phản ánh về hành vi khám chữa bệnh phản khoa học và không có cơ sở chuẩn đoán phù hợp.

Tham khảo

Những đứa con của bà Nguyễn Phương Hằng như thế nào?

Ngoài bé Hằng Hữu, bà Hằng còn có 3 người con nữa. Mới đây, bà Hằng đã công khai một sự thật đau lòng. Bà Hằng cho biết, con trai bà đã âm thầm chơi cá độ đá banh, vay tiền bạn bè của mẹ và dính vào xã hội đen. Không né tránh, bà Hằng công bố sự việc và thẳng thắn cảnh báo các đối tượng xấu lôi kéo con trai bà vào chuyện không hay. “Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước những hành vi con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi”, bà khẳng định.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong mắt ông Huỳnh Uy Dũng là một người vợ như thế nào?

Ông nhận xét bà Hằng là một người vợ tài sắc vẹn toàn.
“Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.”

Tại sao vợ chồng bà Hằng lại gửi cho Võ Hoàng Yên một số tiền lớn như vậy?

Cả hai vợ chồng đã bỏ ra số tiền đó vì mục đích làm việc thiện thì chuyện tố cáo ông Yên không phải là tiền bạc. Ông Huỳnh Uy Dũng còn nói chắc chắn rằng, nếu ông Yên chữa được bệnh thì vợ chồng ông sẽ tặng 1.000 tỉ đồng để cho ông Yên cứu bá tánh, vậy thì sá gì số tiền mà ông Yên muốn trả lại. Cho nên có thể thấy, ngay từ lúc đầu cả hai rất tin tưởng ông Yên cũng như có ý định làm việc thiện để giúp đỡ mọi người nên tiền bạc không phải vấn đề với vợ chồng đại gia này.

Chuyên mục: Giải trí, Văn hóa, và Y tế.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:03 Chiều ngày 11/03/2021