Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo
Doanh nhân

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Thông tin nhân vật
Sinh 7 tháng 6 năm 1970
  Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam
Lĩnh vực Ngân hàng, Hàng không, Tập đoàn đa ngành, Bất động sản
Chồng Nguyễn Thanh Hùng
Tài sản 15.370,45 tỷ VNĐ

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7 tháng 6 năm 1970 tại Hà Nội là nữ doanh nhân nổi tiếng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, bà hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Vietjet và là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank.

Bà đang là người giàu thứ 3 trên TTCK Việt Nam với giá trị tài sản lên đến 15.370,45 tỷ VNĐ sau ông Trịnh Văn Quyết và Phạm Nhật Vượng.

Tiểu sử

Bà Thảo bắt đầu kinh doanh vào khoảng năm 1988, khi còn là sinh viên đại học năm thứ hai ngành tài chính và kinh tế ở Moscow. Lúc đầu, khi số vốn còn ít ỏi, bà nhận các mặt hàng quần áo, thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng từ nhà cung cấp ở Nhật, Hồng Kông và Hàn Quốc, rồi bán ở Nga trong những năm trước khi Liên Xô tan rã. Trong vòng 3 năm kinh doanh đầu tiên, bà Thảo đã kiếm được 1 triệu USD. Sau đó, bà chuyển sang buôn thép, máy móc, phân bón và các mặt hàng khác.

Bà có rất nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh tại Việt Nam và nước ngoài, trong nhiều lĩnh vực như tài chính-ngân hàng, hàng không, bất động sản, tiêu dùng. Dưới sự lãnh đạo của bà, có nhiều tập đoàn nổi tiếng với hơn 10.000 nhân viên ở Việt Nam và nước ngoài. Bà từng là thành viên Ban Giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (“HDBank”), với cương vị Phó Chủ tịch HĐQT bà đã đưa HD Bank trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam

Mới đây, bà Thảo đã tiếp tục lọt vào danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 cho tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Trước đó, bà Thảo đã xếp ở vị trí thứ 62 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2016 do tạp chí Forbes đưa ra, bà Thảo đứng ngay sau nữ tỷ phú Zhou Qunfei của Trung Quốc (#61) và đứng trước nhiều người nổi tiếng khác như bà Arianna Huffington – Tổng biên tập tờ Huffington Post (#70) hay Tory Burch – CEO của đế chế thời trang Tory Burch (#73)…

Trình độ

  • Tiến sỹ Điều khiển học kinh tế
  • Học viện Thương mại Matxcova – Cử nhân Tài chính Tín dụng
  • Cao đẳng Kinh tế Quốc dân Matxcova – Cử nhân Quản lý kinh tế lao động

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:54 Sáng ngày 02/05/2017