Phi Nhung

Phi Nhung
Ca sĩ

Ca sĩ Phi Nhung

Thông tin nghệ sĩ
Tên thật Phạm Phi Nhung
Sinh 10 tháng 4 năm 1972
  Gia Lai, cờ việt nam Việt Nam
Mất
28 tháng 9, 2021
  Thành phố Hồ Chí Minh, cờ việt nam Việt Nam
Nghề nghiệp Ca sĩ, diễn viên
Thể loại Nhạc trữ tình (Bolero), cải lương
Hoạt động 1993 – nay

Phi Nhung có tên đầy đủ là Phạm Phi Nhung, sinh ngày 10 tháng 4 năm 1972 tại Gia Lai. Cô mang trong mình hai dòng máu Việt và Mỹ nhưng cô chưa bao giờ được nghe mẹ kể về người cha của mình. Gia đình cô có hoàn cảnh khó khăn nên cô phải nghỉ học sớm để mưu sinh kiếm sống. Cuộc sống dường như không buông tha cho cô khi mẹ cô mất vào năm cô 11 tuổi và gánh nặng gia đình hoàn toàn đỗ lên vai cô.

Phi Nhung sang định cư tại Mỹ năm 1989 và cuộc gặp gỡ với ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã giúp cô có quyết định chuyển đến sống tại California để bắt đầu sự nghiệp ca hát. Khởi đầu sự nghiệp không được suôn sẻ nhưng nhờ sự lao động nghiêm túc của mình, ngày nay tên tuổi của cô được nhiều khán giả biết đến cả trong và ngoài nước.

Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô như Bông điên điển, Em về miệt thứ, Ngẫu hứng lý qua qua cầu. Cô đã cho ra đời các album như Dấu chân kỷ niệm, Tình cờ, Chung một dòng sông,…và song ca với các ca sĩ khác như Mạnh Quỳnh trong album Đừng nói xa nhau, Căn nhà màu tím,…

Phi Nhung đã tổ chức liveshow Một thoáng quê hương (năm 2008), Thương một người dưng (năm 2014), Tình yêu bất tận (năm 2015).

Bên cạnh ca hát, Phi Nhung còn tham gia vào các vở tuồng như Nửa đời hương phấn, Người mẹ điên,…các bộ phim như Hello Cô Ba, Mười hai bến nước,…

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:28 Chiều ngày 25/04/2023