Sơn La

Sơn La thuộc khu vực miền núi Tây Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp Phú Thọ và Hòa Bình, phía Tây giáp Điện Biên, phía Nam giáp Thanh Hóa và Lào, phía Bắc giáp Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu.

Ở đây có khí hậu thuộc kiểu nhiệt đới ẩm, khô hạn vào mùa đông và những thiên tai như mưa đá, sương muối, lũ quét ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Sơn La có cao nguyên Sơn La và cao nguyên Mộc Châu, địa hình bị chia cắt sâu và khá bằng phẳng với 97% diện tích đất nằm trong lưu vực hai con sông là sông Mã và sông Đà. Khu vực cao nguyên Mộc Châu thích hợp cho vật nuôi và cây trồng ôn đới. Khu vực chạy dọc theo sông Đà thích hợp cho rừng nhiệt đới. Tỉnh có nhiều mỏ và điểm khoáng sản, đặc biệt là đồng, bột tan, than, vàng và cao lanh.

Sơn La

Sơn La

Sơn La có 1 thành phố( Sơn La) và 11 huyện.

Với diện tích đất tự nhiên lớn, Sơn La có nhiều thuận lợi để phát triển các loại cây trồng công nghiệp, ăn quả, chè, rau sạch, cây cảnh và chăn nuôi gia súc.

Toàn tỉnh có 1.134.300 người, mật độ 80 người/km2( năm 2012) với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, đông nhất là người Thái, Kinh và Mông.

Thủy điện Sơn La

Thủy điện Sơn La

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 8:04 Chiều ngày 18/02/2016