BÔN

BÔN
Thông tin nhân vật
Tên khai sinh Lê Gia Huy
Biệt danh BÔN, bonpaul
Sinh 28 tháng 2, 2004

Thành phố Hồ Chí Minh, cờ việt nam Việt Nam

Nghề nghiệp Nhà sản xuất âm nhạc
Nhạc cụ FL Studio, Piano, Guitar
Năm hoạt động 2018 - nay
Hãng đĩa Diversity Recordings, RioX Records, UXN Records, Timeless Isle
Trang cá nhân
Spotify BÔN
Soundcloud BÔN
Instagram BÔN
Facebook BÔN
Twitter BÔN
YouTube BÔN

Lê Gia Huy (sinh ngày 28 tháng 2 năm 2004), hay còn được biết đến với nghệ danh là BÔN hay bonpaul, là một nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam.

Tiểu sử

BÔN (sinh ngày 28 tháng 2 năm 2004) tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vào năm 5 tuổi, anh được ba mẹ cho theo học đàn piano và từ đó anh bắt đầu trau dồi kỹ năng piano cũng như nhạc lí. Lớn lên trong môi trường âm nhạc, BÔN bắt đầu có niềm đam mê với sáng tác giai điệu và bài hát, điều mà đã đưa anh đến với con đường sản xuất âm nhạc sau này. Vào năm 2017 – kỷ nguyên của âm nhạc điện tử, được truyền cảm hứng từ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Martin Garrix, Avicii và Alan Walker, BÔN đã quyết định tự học sản xuất âm nhạc từ những video hướng dẫn trên Youtube.

Sự nghiệp

Anh ấy lấy nghệ danh tiếng Việt là BÔN bởi vì đó là tên ở nhà, cũng như vì muốn mọi người nhận ra mình là nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Dù vậy nghệ danh đặc biệt ấy đã khiến anh gặp không ít những vấn đề với các nền tảng phát nhạc trực tuyến khi tên của anh bị hiển thị là Bon thay vì BÔN. Bên cạnh đó, nhiều khán giả người nước ngoài cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những tài khoản mạng xã hội của anh ấy. Do đó BÔN đã quyết định sử dụng tên bonpaul cho các tài khoản mạng xã hội của mình.

2018

BÔN bắt đầu sản xuất các bản remix không chính thức của các bài hát nổi tiếng và đăng tải lên Soundcloud và kênh YouTube của mình. Sau đó, anh nhận được những phản hồi tích cực và quảng bá từ các kênh âm nhạc hàng đầu Việt Nam như Hoa Hồng Dại Music và DZUS Records.

Vào tháng 12, BÔN được mời tham gia sáng tác bản remix chính thức cho bài “Yêu Anh Đến Hơi Thở Cuối Cùng” của “Huỳnh Ngọc Ny” cùng với một trong những nhà sản xuất R&B hàng đầu Việt Nam là ”’VRT”’.

Đáng ngạc nhiên, bản remix không chính thức của anh cho bài “Tết Đong Đầy” của Kay Trần, Nguyễn Khoa, Duck V & Homieboiz đã đạt hơn 3 triệu lượt nghe trên Soundcloud.

2019

Vào tháng 9, BÔN ký hợp đồng và phát hành đĩa đơn chuyên nghiệp đầu tiên của mình “Anata Wa” thông qua UNLMTD (một label con của Diversity Recordings).

Sau đó, BÔN đã ngừng thực hiện các bản remix không chính thức để tập trung vào các bản phối gốc hay và chất lượng, điều mà đã tạo cơ hội cho anh được phát hành trên các hãng thu âm nhạc điện tử quốc tế và chất lượng có trụ sở tại Việt Nam như UXN, RioX.

2020

Đánh dấu một năm bùng nổ của BÔN, khi “If You Love Me”, “Full Control” và “All I Want”, 3 đĩa đơn đã được thêm vào playlist “Electro Mix” của Spotify, mang âm nhạc của anh ấy đến gần hơn với khán giả trên khắp thế giới cũng như mang lại cho anh ấy hơn 200 nghìn lượt nghe trên Spotify.

Cụ thể, “If You Love Me” đã nhận được hơn 170 nghìn lượt nghe, “Full Control” đã nhận được hơn 107 nghìn lượt nghe trên Spotify.

2021

Vào tháng 4, BÔN phát hành ca khúc Bass house đầu tiên của mình mang tên “Too Hot” thông qua Diversity Recordings, bản nhạc đã nhận được hơn 70 nghìn lượt nghe trên Spotify.

Vào cuối tháng 9, BÔN phát hành đĩa đơn “Heartbreaker” với sự góp mặt của Sofuu, một nhạc sĩ/ca sĩ đến từ Mỹ, thông qua Timeless Isle (một hãng thu âm có trụ sở tại Anh). “Heartbreaker” đã nhận được những phản hồi tích cực từ các DJ/Nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam như Double Noize, Vinjaz cũng như được quảng bá trên Diversity và StarlingEDM. Bài hát cũng được thêm vào playlist chính thức của Spotify như “Electro Mix” và “電音新浪潮”.

Xuất hiện trên

  • [Raver.vn] Trang báo điện tử về EDM.
  • Podcast Gì Cũng Nghe số thứ 5 | BÔN x VRT trên Spotify.

Danh sách bài hát

Đĩa đơn

Nghệ sĩTên bài hátHãng đĩaDòng nhạcNgày phát hành
BÔNAnata WaULMTDProgressive House26 tháng 9 2018
BÔNBeyond The SkyDiversity RecordingsProgressive House25 tháng 3 2019
BÔNEverythingDiversity RecordingsFuture house28 tháng 3 2019
BÔNGiving UpRVN (supported by Diversity Recordings)Future house1 tháng 8 2019
BÔNI Can Show YouRVN (supported by Diversity Recordings)Future house8 tháng 8 2019
BÔNDrunk In LoveThe DiverseFuture Bass9 tháng 12 2019
BÔNDon’t Look BackBlossoms AsiaPop28 tháng 2 2020
BÔN, ThaiDinhELEVATERioX RecordsFuture house25 tháng 4 2020
BÔNNever Come BackUXNProgressive House22 tháng 5 2020
BÔNIf You Love MeDiversity RecordingsFuture house21 tháng 8 2020
BÔNFull ControlUXNProgressive House25 tháng 9 2020
BÔNAll I WantRecursive RecordingsProgressive House27 tháng 11 2020
BÔNToo HotDiversity RecordingsBass House2 tháng 4 2021
KCuber & BÔNThe Dungeon Of EvilsRioX RecordsBig room house14 tháng 5 2021
BÔN & SofuuHeartbreakerTimeless IsleFuture house24 tháng 9 2021

Các bản remix

Nghệ sĩTên bài hátRemix bởiNăm
Thanh GiT & TiA Hai ChauI Will Always Love UBÔN2018
Đình KhươngI Believe In YouBÔN2018
Hoaprox & XesiVô TìnhBÔN2018
Huỳnh Ngọc NyYêu Anh Đến Hơi Thở Cuối CùngVRT & BÔN2018
Kay Trần X Nguyễn Khoa X Duck V X HomieboizTết Đong ĐầyBÔN2019

Câu hỏi thường gặp

BÔN là ai?

BÔN là một nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng.

BÔN sinh năm bao nhiêu?

BÔN sinh năm 2004 và còn rất trẻ.

BÔN quê ở đâu?

BÔN sinh ra ở Thành phố Hồ Chí Minh.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 6:56 Chiều ngày 23/10/2021