Masew

Masew
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Lê Tuấn Anh
Sinh 6 tháng 8, 1996

Cẩm Phả, cờ việt nam Việt Nam

Masew sinh vào ngày 6 tháng 8 năm 1996 tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Anh có tên thật là Lê Tuấn Anh và hiện tại là một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng từ một số bài hát đạt hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Tiểu sử

Masew được sinh ra tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tuy gia đình không có ai theo con đường nghệ thuật nhưng từ những năm lớp 9, niềm đam mê âm nhạc của anh đã sớm bùng cháy. Anh bắt đầu học hỏi, tìm tòi cách sản xuất âm nhạc.

Sự nghiệp

Anh có thói quen là hay đến quán Internet ở gần trường học để tìm hiểu về âm nhạc. Chính lúc đó, giai điệu đầu tiên mà anh tạo ra được là bài “Kìa Con Bướm Vàng”. Hoàn thành việc học cấp 3, anh đã quyết định chọn nghỉ học. Từ đó, hằng ngày, công việc xin đi làm thêm tại một cửa hàng quần áo là thói quen của anh. Vào những khi rảnh rỗi anh thường làm nhạc. Anh bắt đầu hoạt động âm nhạc trong giới underground, sản xuất những bài hát rồi cho đăng tải lên kênh Youtube cá nhân của mình.

Bẵng đi một vài năm sau đó, một sự thu hút lớn được mọi người đón nhận từ anh khi remix lại một số bài hát như “Có Em Chờ”, “Điều Khác Lạ”, “Nếu Như Là Định Mệnh”, …

Vào năm 2017, Masew cùng Nhatnguyen kết hợp với tiếng hát của Xesi đã hoàn thành sản phẩm mang tên Túy Âm và được xuất hiện trên kênh Youtube của chính anh. Không lâu sau đó, bài hát này tạo nên cơn sốt trên khắp mạng xã hội. Ban đầu, nhóm chỉ kỳ vọng tác phẩm này có thể cán mốc 1 triệu lượt xem nhưng sức công phá của Túy Âm đã vượt sức tưởng tượng. Sau 20 ngày lên sóng, Túy Âm đã đạt mốc hơn 30 triệu lượt xem. Và sản phẩm nhanh chóng cán mốc 100 triệu lượt xem vào ngày 4 tháng 3 năm 2018.

Năm 2017-2018: Một thời gian ngắn kể từ lúc Túy Âm được ra đời, Masew lại cho ra mắt sản phẩm mới mang tên “Ở Trong Thành phố” kết hợp cùng B Ray và Hannah B. Anh kết hợp cùng K-ICM và Đạt G phát hành ca khúc “Buồn Của Anh”, sản phẩm nhanh chóng thu hút được sự đón nhận nhiệt tình và luôn nằm trong top tìm kiếm thịnh hành, chỉ 2 tháng sau khi phát hành, “Buồn Của Anh” đã nhanh chóng cán mốc 100 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube. Sau đó anh cùng B Ray và Đạt G thành lập nên ban nhạc Ba Chấm.

Nhóm nhạc cho xuất bản ra những tác phẩm như “Thương Nhiều Hơn Là Nói”, “Xin”,… Ban nhạc hoạt động sôi nổi từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2018 thì tuyên bố tan rã.

Năm 2019: Cùng với sự phát triển của nhạc nội, anh đã làm việc với một số ca sĩ và cho ra phát hành những sản phẩm âm nhạc như “Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh” của Hương Giang và Trang Pháp, “Ai Cần Anh” của Bảo Anh, “Truyền Thái Y” của Ngô Kiến Huy,…

Năm 2020: Anh hợp tác cùng rapper B Ray và ca sĩ Amee để cho ra mắt ca khúc “Do For Love” và “Ex’s Hate Me”. Hai sản phẩm bắt đầu lan truyền trên mạng và tạo được ấn tượng lớn từ khán giả.

Bài hát nổi bật

  • Buồn không em
  • Túy Âm
  • 2 Phút Hơn
  • Điêu Toa
  • In the City

Liên kết ngoài

Câu hỏi thường gặp

Những sản phẩm triệu view của Masew là gì?

Quăng táo cái boong. Túy Âm,…

Masew đã từng có giai đoạn nào khó khăn?

Năm 2018, Masew có tài sản lên tới 2 tỷ Việt Nam đồng, anh dùng toàn bộ số tiền với mong muốn được hợp tác với Dj / nhà sản xuất âm nhạc Chi Chill (itachi chill) nhưng bên phía Chi Chill đã từ chối vì Chi Chill cho rằng “âm nhạc của anh không đồng điệu cũng như không cùng lý tưởng hướng tới với âm nhạc của Chi Chill.”

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:05 Chiều ngày 08/11/2020