Đà Nẵng

Đà Nẵng là cửa ngõ giao thông quan trọng của cả miền Trung và Tây Nguyên, nằm ở trung độ của Việt Nam, trên trục giao thông huyết mạch Bắc Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hành không. Thành phố Đà Nẵng vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp tạo nên một địa thế lý tưởng để phát triển văn hóa, kinh tế, chính trị.

Thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi về giao thông đường biển, Đà Nẵng là thương cảng lớn thứ 3 của Việt Nam. Với độ sâu trung bình từ 15-20m, Cảng Đà Nẵng có khả năng tiếp nhận các tàu lớn có trọng tải đến 28.000 tấn và có chiều dài 220m. Vịnh Đà Nẵng rộng và kín gió, là nơi neo đậu tàu thuyền rất an toàn trong mùa mưa bão. Đà Nẵng ngày nay đã trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Các công ty lớn của các ngành dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng quy tụ về đây khiến cho Đà Nẵng thay da đổi thịt nhanh chóng. Đà Nẵng đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 20% /năm chỉ riêng trong ngành sản xuất công nghiệp.

Với sự đa dạng trong địa hình vừa có rừng núi, trung du, đồng bằng, biển cả, Đà Nẵng còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với những những dịch vụ lưu trú với chất lượng quốc tế tại các khu du lịch đạt tiêu chuẩn 4-5 sao như Furama, Sandy Beach, Sơn Trà Resort & Spa…hay những khu du lịch sinh thái trong lành như Suối Lương, Bà Nà, Sơn Trà, Non Nước… Mục tiêu trong tương lai, Đà Nẵng sẽ dẫn đầu các thành phố lớn trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa, trở thành một thành phố công nghiệp năng động, phát triển vươn ra biển lớn trước năm 2020.

cau-rong-da-nang

Cầu Rồng – Đà Nẵng

da-nang-2

Tòa nhà hành chính Đà Nẵng

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 2:57 Chiều ngày 07/11/2016