Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, nằm ở vị trí trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vốn được mệnh danh là Tây Đô – Thủ phủ của miền Tây Nam bộ từ hơn trăm năm trước, giờ đây Cần Thơ đã trở thành đô thị loại I và là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là vùng kinh tế trọng điểm thứ tư của Việt Nam.

Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ

Cần Thơ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít bão, quanh năm nóng ẩm, không có mùa lạnh. Thành phố Cần Thơ còn có hệ thống kênh rạch dày đặc, với hơn 158 sông, rạch lớn nhỏ là phụ lưu của 2 sông lớn là Sông Hậu và sông Cần Thơ đi qua thành phố nối thành mạng đường thủy. Lợi thế của thành phố Cần Thơ không chỉ ở các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản mà còn ở vị trí địa lý, cho phép phát triển các dự án trong các lĩnh vực: hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông; nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến nông, thủy sản; du lịch và hạ tầng phục vụ du lịch; các ngành công nghiệp phụ trợ.

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, điểm đến tham quan nổi tiếng là Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ ngày nay đã trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn mang đậm nét văn hóa sông nước miền Tây Nam Bộ. Với ưu đãi về mặt địa lý, là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh. Cần Thơ trong tương lai không xa sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế và văn hoá của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Phố phường tấp nập tại Thành phố Cần Thơ

Phố phường tấp nập tại Thành phố Cần Thơ

Cuộc sống buôn bán trên Sông Cần Thơ

Cuộc sống buôn bán trên Sông Cần Thơ

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:04 Sáng ngày 15/10/2016