Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Hải Phòng còn là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Cảng biển Hải Phòng

Cảng biển Hải Phòng

Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội vùng châu thổ sông Hồng, Hải Phòng được xác định vị thế là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong những trung tâm phát triển trọng điểm của Vùng Kinh tế Bắc Bộ và cả nước.

Hải Phòng còn được gọi là thành phố hoa phượng đỏ với màu hoa đỏ rực rỡ có mặt trên khắp các tuyến đường trong thành phố. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp năng động, Hải Phòng còn sở hữu danh lam thắng cảnh có tiềm năng khai thác du lịch rất lớn như khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn.

hai-phong

Hải Phòng trở thành mục tiêu chiến lược phát triển nhanh, bền vững, để cơ bản trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa trước năm 2020. Trong thời gian tới, Hải Phòng sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế, phát huy lợi thế về vị trí địa lý, gắn liền với chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách hợp lý, hợp tác chặt chẽ với Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và cả nước để nhanh chóng đạt được mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Một góc thành phố Hải Phòng

Một góc thành phố Hải Phòng

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:29 Sáng ngày 15/10/2016