Tây Ninh

Tây Ninh nằm trong khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Phía Đông giáp Bình Dương, Bình Phước; phía Bắc và Tây Bắc giáp Campuchia, phía Nam và Đông Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Tây Ninh có khí hậu ôn hòa và địa hình khá bằng phẳng là điều kiện thuận lợi cho phát triển cả nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng. Được dãy Trường Sơn che chắn, ở đây thích hợp trồng cây ăn quả, dược liệu, cây công nghiệp và chăn nuôi. Tây Ninh có 5 nhóm đất chính là đất xám, đất phù sa, đất phèn, đất than bùn và đất đỏ vàng. Hồ Dầu Tiếng tại đây có vai trò quan trọng trong cung cấp nước phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt.

Tây Ninh

Tây Ninh

Toàn tỉnh có 1.080.700 người, mật độ 268 người/km2( năm 2011). Tây Ninh có 9 tôn giáo, đông nhất là Đạo Cao Đài, Phật giáo, Công giáo và 29 dân tộc anh em cùng sinh sống, nhiều nhất là dân tộc Kinh, Khmer, Chăm( năm 2009).

Tây Ninh đóng vai trò quan trọng trong giao thương giữa các vùng trong nước cũng như giữa Việt Nam với các nước láng giềng như Campuchia, Lào.

Cáp treo núi Bà Đen

Cáp treo núi Bà Đen

Tây Ninh có 1 thành phố( Tây Ninh) và 8 huyện.

Tây Ninh thu hút nhiều lược khách du lịch đến tham quan núi Bà Đen hàng năm cùng với các loại đặc sản như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, muối tôm và bánh tráng trộn.

Đặc sản bánh canh Trảng Bàng

Đặc sản bánh canh Trảng Bàng

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 8:20 Chiều ngày 18/02/2016