Hưng Yên

Hưng Yên thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Phía Đông giáp Hải Dương, phía Tây và Tây Bắc giáp Hà Nội, phía Nam giáp Thái Bình, phía Bắc giáp Bắc Ninh.

Địa hình của tỉnh này là đồng bằng xen kẽ đồi thấp, không có biển, núi và rừng. Ở đây có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với 4 mùa( xuân, hạ, thu, đông).

Dân cư của tỉnh là 1.128.702 người, mật độ 1.223 người/km2.

Nhờ nằm trong khu vực trọng điểm kinh tế Bắc Bộ nên Hưng Yên có lợi thế trong phát triển công nghiệp và dịch vụ. Các khu công nghiệp lớn như Thăng Long II, phố nối A, phố nối B. Sản phẩm chủ đạo là dệt may, ô tô, thực phẩm.

Hưng Yên

Hưng Yên

Hưng Yên có 1 thành phố( Hưng Yên) và 9 huyện.

Tỉnh này có nhiều di tích lịch sử đang thu hút nhiều lượt du khách trong và ngoài nước. Cụm di tích Phố Hiến tại Hưng Yên là sự kết hợp phong tục tập quán của người Hoa, Người Nhật và người Âu châu với các ngôi chùa như chùa Hiến, chùa Chuông và đền Mẫu. Văn Miếu Xích Đằng, một minh chứng cho truyền thống hiếu học của con người Hưng Yên với 9 tấm bia các nhà khoa bảng. Ngoài ra còn có cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch, Hàm Tử –  Bãi Sậy; cụm di tích Hãi Thượng Lãng Ông – Phố Nối, Đền Ủng và các lễ hội truyền thống như lễ hội đền Hóa Dạ Trạch.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:52 Sáng ngày 07/05/2016