Phong cách nội thất Organic

Phong cách nội thất Organic

Phong cách nội thất Organic là gì?

Phong cách nội thất organic là phong cách thiết kế lấy cảm hứng và định hướng từ thiên nhiên, nó là giải pháp hoàn hảo cho thiết kế thân thiện với môi trường.

Theo đó phong cách thiết kế theo hướng Organic là đề cao sự tổng hòa giữa nét hiện đại và mộc mạc. Nội thất sử dụng các chất hiệu từ tự nhiên, đường nét mang dáng dấp đặc trưng, nhiều đường cong riêng biệt thoải mái đối lập với sự đồng loạt, trật tự trong nội thất công nghiệp.

Frank Lloyd Wright – nhà thiết kế người Mỹ là người tiên phong đưa “khái niệm hữu cơ” vào thiết kế nội thất và kiến trúc với mục đích cân bằng giữa tự nhiên với các yếu tố nhân tạo.

Những đặc trưng trong phong cách nội thất Organic

Cảm hứng từ vẻ đẹp tự nhiên

Đặc trưng đầu tiên trong phong cách nội thất hữu cơ chính là vẻ đẹp được lấy cảm hứng hứng từ những đường nét tự nhiên. Đường nét tự nhiên ở đây, không chỉ là những yếu tố thiên nhiên, mà còn bao gồm cả những thứ gần gũi, đơn giản với cuộc sống của chúng ta nhất như những con vật, hoa quả, đồng ruộng… Những thứ này chính là những yếu tố vô cùng quen thuộc, mộc mạc, nhưng lại xuất hiện rất nhiều trong tiềm thức của mỗi người. Điều này cũng không chỉ mang ý nghĩa, tác dụng tạo ra được sự gần gũi, mộc mạc cho không gian nội thất mà còn chính là những biểu tượng đặc trưng nhất trong nghệ thuật thiết kế organic.

Thiết kế ảnh hưởng phần lớn bởi đường cong

Đặc trưng thứ hai trong phong cách nội thất organic chính là những đường cong gợi cảm. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nội thất theo phong cách organic. Điều này cũng tạo ra ấn tượng riêng biệt cho xu hướng thiết kế nội thất này.

Bạn có thể dễ dàng thấy được những đường cong uốn lượn ở những những ngôi nhà lựa chọn phong cách nội thất hữu cơ qua những vòng uốn dẻo dai trên ghế sofa, tủ để đồ, hoặc ghế tựa trang trí,… Ngoài ra, sự vận dụng đường cong vào thiết kế cũng đem lại sự nhẹ nhàng, dịu dàng, mà không kém phần hấp dẫn cho không gian trong nhà. Đồng thời, tạo ra một cảm giác vô cùng dễ chịu, hòa hợp với tự nhiên, lại rất đơn giản, êm ái khi nhìn vào.

Sử dụng các vật liệu thân thiện với thiên nhiên

Ngay từ cái tên, chúng ta đã thấy được nét đặc trưng thứ ba của phong cách nội thất này, đó chính là sự “hữu cơ” trong thiết kế. Phong cách nội thất Organic yêu cầu sử dụng những vật liệu nội thất mang chất liệu gắn liền, gần gũi với thiên nhiên.

Cụ thể hơn, khi bước vào một không gian hữu cơ cơ bản, bạn có thể dễ dàng thấy được, đồ nội thất phổ biến nhất chính là đồ gỗ. Gỗ không chỉ mang tính biểu tượng cao trong việc đưa thiên nhiên vào không gian sống của con người, mà còn tạo ra một không gian ấm áp, mộc mạc, đúng chất “hữu cơ’’ cho nội thất trong nhà bạn.

Hài hòa trong phối màu

Đặc trưng cuối cùng trong phong cách nội thất Organic chính là sự hòa hợp trong việc phối hợp màu sắc của không gian. Cách phối màu không bị gò bó bởi bất cứ thứ gì, tuy nhiên, thường là những màu sắc nhẹ nhàng, được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, bao gồm cả những màu có sắc thái tối và sáng, kết hợp một cách hợp lý nhất với nhau.

Các mảng màu tươi sáng và trầm tối được kết hợp, điểm xuyết, làm nổi bật lẫn nhau một cách đồng đều. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một không gian nội thất organic với những bức tường màu nâu trầm như gỗ và được tô điểm bởi nội thất màu sáng hoặc ngược lại.

Các mẫu thiết kế theo phong cách nội thất organic

phong khach mang hoi huong hien dai phong khach moc mac nhung am ap phong khach dam chat OrganicPhong cách nội thất Organic

Chuyên mục: Kiến trúc.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 2:55 Chiều ngày 25/04/2023