Phú Sĩ Ngũ Hồ

Phú Sĩ Ngũ Hồ (kanji: 富士五湖, kana: ふじごこ, romaji: Fujigoko) là 5 hồ nằm ở phía bắc chân núi Phú Sĩ, tính từ tây sang đông thứ tự là hồ Motosu, hồ Shoji, hồ Sai, hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka.

Năm hồ này tạo thành thế bao bọc lấy núi, như một chuỗi ngọc mà thiên nhiên ban tặng cho Phú Sĩ. Trong năm hồ thì hồ Yamanaka là hồ lớn nhất, diện tích của nó là 6,75km2. Bờ hồ là nơi vui chơi giải trí vô cùng lý tưởng của người dân xung quanh cũng như du khách thập phương.

Núi Phú Sĩ in bóng xuống mặt nước hồ Shoji.

Núi Phú Sĩ in bóng xuống mặt nước hồ Shoji.

Đến đây, người ta có thể tham gia các hoạt động như: cắm trại, bơi thuyền, câu cá… Trong năm hồ trên, hồ Kawaguchi là hồ xuất hiện sớm nhất, quang cảnh cũng như vị trí thuận lợi đã giúp cho hồ này trở thành trung tâm du lịch trong ngũ hồ.

Trong hồ Kavvaguchi có một đảo nhỏ, gọi là đảo Unoshima, đây là đảo duy nhất tồn tại trong ngũ hồ này. Tương truyền trên đảo có một vị thổ thần luôn phù hộ cho những phụ nữ mang thai.

Dưới làn nước, trong xanh của hồ là hình ảnh núi Phú Sĩ phản chiếu tạo nên một bức tranh thiên nhiên khổng lồ tuyệt diệu. Hồ Sai (con gọi là Tây Hồ hay Tây Hải) là hồ tĩnh mịch nhất trong ngũ hồ.

Theo tích xưa, ba hồ Sai, Shoji và Motosu trước đây vốn là một, nhưng do núi lửa Phú Sĩ hoạt động mảnh liệt làm phân ra thành ba hồ khác nhau.

Trong năm hồ thì hồ Shoji có diện tích nhỏ nhất, nhưng phong cảnh lại độc đáo nhất. Bên bờ hồ có nhiều vách núi cheo leo, hiểm trở.

Hồ Motosu là hồ sâu nhất, có chỗ sâu tới 126m, quanh năm không đóng băng, làn nước luôn trong xanh, phẳng lặng.

phu-si-ngu-ho-2 phu-si-ngu-ho-3 phu-si-ngu-ho

Xem thêm

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:44 Chiều ngày 08/09/2016