Inter Milan F.C.

Football Club Internazionale Milano S.p.A. (Công ty cổ phần Câu lạc bộ bóng đá Internazionale Milan) là một câu lạc bộ bóng đá Ý ở Milano, Lombardy. F.C. Internazionale Milano được mọi người biết đến với tên gọi tắt Inter Milan hay đơn giản là Inter. Được thành lập ngày 09 tháng 3 năm 1908, với tổng cộng 39 danh hiệu lớn đã giành được, Inter là câu lạc bộ giàu thành thích thứ ba của Italia sau Juventus (với 55 danh hiệu) và AC Milan (với 47 danh hiệu).

Inter Milan F.C.

Inter Milan F.C.

Sân vận động Stadio Giuseppe Meazza với sức chứa 80.074 chỗ ngồi được lựa chọn là sân nhà của câu lạc bộ. Do sân vận động này tọa lạc ở trong quận San Siro nên thường được các cổ động viên gọi cái tên dễ nhớ hơn là sân San Siro và đay cũng chính là sân nhà của câu lạc bộ A.C. Milan.

Inter Milan tham dự giải đấu cao nhất của giải vô địch bóng đá quốc gia Ý ( được gọi là giải Serie A) từ năm 1929 và là câu lạc bộ duy nhất chưa bao giờ phải xuống chơi ở Serie B. Thành tích của câu lạc bộ được trưng bày tại phòng truyền thống bao gồm với 18 danh hiệu vô địch quốc gia (Scudetto), 7 Cúp quốc gia và 5 Siêu cúp quốc gia. Trên bình diện thế giới, Inter Milan cũng sở hữu 9 danh hiệu với 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League), 3 Cúp UEFA cùng 3 Cúp thế giới các câu lạc bộ. Inter Milan cũng là 1 trong 8 câu lạc bộ được vinh danh trên logo giải đấu UEFA Champions League khi đội bóng vô địch giải này 2 năm liên tiếp: 1963 – 1964, 1964 – 1965.

inter-milan-2

Xét riêng ở quốc gia Italia thì Inter Milan là câu lạc bộ có số lượng cổ động viên nhiều thứ 2 với 14%, xếp sau câu lạc bộ Juventus (32,5%) và nhiều hơn đối thủ cùng thành phố là câu lạc bộ AC Milan (Theo kết quả thăm dò của nhật báo la Repubblica thực hiện ngày 20 tháng 8 năm 2008).

Năm 2007, Inter Milan vô địch giải đấu với một số điểm kỉ lục là 97 điểm. Đây cũng là chức vô địch đáng nhớ nhất lịch sử của Inter khi xô đổ hàng loạt kỉ lục, nổi bật nhất là chuỗi 17 trận thắng liên tiếp, Inter Milan đã khuất phục cả nước Ý chỉ trừ Udinese. Năm 2009, Mourinho đã trở thành HLV ngoại thứ 2 đoạt Scudetto ngay trong mùa giải đầu tiên lên nắm quyền một đội bóng tại giải đấu cao nhất Italia. Khi đó, Ibrahimovic là cầu thủ chủ lực của đội bóng đã thi đấu chói sáng và giành danh hiệu vua phá lưới trong mùa giải này với 25 bàn thắng.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:40 Chiều ngày 23/11/2015