VfL Wolfsburg

Verein für Leibesübungen Wolfsburg e. V. (thường được gọi là VfL Wolfsburg hoặc Wolfsburg), là một câu lạc bộ thể thao nước Đức có trụ sở tại Wolfsburg, Lower Saxony, Đức. VfL Wolfsburg được thành lập ngày 12 tháng 09 năm 1945, phát triển từ một câu lạc bộ đa thể thao của các công nhân Volkswagen ở thành phố Wolfsburg. Câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở lĩnh vực bóng đá nhưng các bộ phận khác bao gồm cầu lông, bóng ném và điền kinh cũng rất phát triển.

VfL Wolfsburg

VfL Wolfsburg

Câu lạc bộ hiện đang chơi bóng ở Bundesliga, giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải đấu bóng đá Đức. Trong lịch sử câu lạc bộ thì Wolfsburg đã giành Bundesliga một lần trong mùa giải 2008-09, và một cúp quốc gia Đức năm 2015.

Wolfsburg chơi bóng ở sân nhà là Volkswagen Arena, một sân vận động đa mục đích với sức chứa 30.122 khán giả. Trước khi xây dựng xong vào năm 2002, Wolfsburg đã chơi các trận đấu sân nhà của họ tại VfL-stadium với công suất 20.500 chổ ngồi, nơi các đội nghiệp dư thi đấu. Đây chính là nơi mà họ giành được danh hiệu Bundesliga đầu tiên trong mùa giải 2008-09.

Biệt danh của câu lạc bộ là “The Wolves” (tạm dịch là: bầy Sói). Trang phục thi đấu truyền thống của câu lạc bộ với 2 màu chủ đạo là màu trắng và xanh lá cây. Câu lạc bộ được thành lập ban đầu phục vụ nhu cầu giải trí và thể thao của công nhân của nhà máy Volkswagen trong thành phố Wolfsburg và được sở hữu 100% bởi tập đoàn Volkswagen cho đến bây giờ.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 2:07 Chiều ngày 20/11/2016